Bia tươi Chebbier - Tinh hoa thành phố Cheb

Bia tươi Chebbier - Tinh hoa thành phố Cheb

Từ lâu, nói đến bia tươi ngon là người ta nghĩ ngay đến các dòng bia Tiệp của Cộng hòa Séc còn gọi là Tiệp Khắc, một quốc gia ở Trung Âu. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng điều kiện khí hậu lý tưởng để phát triển nông nghiệp. Đến với Tiệp Khắc là đến với những cánh đồng hoa bia, lúa mỳ, ngô, hướng dương với hương thơm ngào ngạt.
Tiệp Khắc được coi là cái nôi của nghệ thuật nấu bia. Trong đó Cheb là thành phố có lịch sử nấu bia truyền thống lâu đời tại Tiệp Khắc hơn 500 năm tuổi. Mẻ bia đầu tiên được ra đời ở Cheb là vào tháng 7 năm 1300 đã được lên men và nấu bởi ông Albrecht Kornbuchler, nhà nấu bia lúc đó ở đường Castle. Có nguồn trích khác lại cho rằng mẻ bia đầu tiên ra đời vào năm 1352.
Thương hiệu bia tươi Chebbier ngay từ khi xuất hiện đã tạo ra được tiếng vang lớn. Chebbier đã gây ấn tượng mạnh với người sành bia Việt.
Chebbier chỉ dùng duy nhất nguyên liệu được sản xuất và gieo trồng tại Tiệp Khắc cho ra đời hai loại bia vàng gold và bia đen. Bia vàng gold Chebbier dùng nguyên liệu mạch nha chính gốc tại vùng cao nguyên phía Tây Bắc giáp với nước Đức, được cho nẩy mầm trong vòng 3 ngày trước khi được sấy bằng than cốc, ngâm ủ, lên men. Chebbier chính là sự tinh túy, là tinh hoa đến từ thành phố Cheb.