Lịch sử

Lịch sử

            Cộng Hòa Séc (hay còn gọi là Tiệp Khắc cũ) là một trong những quốc gia tại Châu Âu có lịch sử nấu bia lâu đời. Nghề nấu ủ bia nơi đây đã tồn tại cả hàng ngàn năm. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, bia Tiệp ghi dấu ấn trong lòng người sành bia bởi chất men đậm đà, đặc trưng, không thể nhầm lẫn.
            Tiệp Khắc – Cộng Hòa Séc có lịch sử sản xuất bia lâu đời và bia Tiệp được coi là một trong những bia tốt nhất nhất thế giới. Bia đã ăn sâu vào trong văn hóa Séc và ngành công nghiệp bia được coi là một phần của di sản quốc gia. Người Séc biết uống bia từ thời thượng cổ và tự hào vì có điều kiện nông nghiệp lý tưởng để trồng hoa bia, đại mạch… Người dân Séc coi bia như một phần của cuộc sống của họ và uống bia quanh năm, vì thế các nhà máy bia của Séc luôn luôn hoạt động hết công suất.
         Bia được làm ở Séc trước khi người Slavic di cư vào thế kỷ thứ 6. Mẻ bia đầu tiên được sản xuất tại thành phố Břevnov Monastery, Cộng hòa Séc vào năm 993. Các nhà máy bia xuất hiện lần lượt vào thế kỷ 12, 13. Các thành phần được sử dụng để nấu bia thời thượng cổ khác với thành phần bia được sử dụng ngày nay. Hoa bia được trồng tại Séc có lịch sử lâu đời và và đã được sử dụng trong sản xuất bia và xuất khẩu ở đây kể từ thế kỷ mười hai.
 
 
cheb-beer-tinh-hoa-bia-tiep.jpg

Cheb Beer – Tinh hoa bia Tiệp
              Hầu hết các thị trấn tại Cộng Hòa Séc đều có ít nhất một nhà máy bia. Trong số đó, nhà máy bia Cheb Beer tại thành phố Cheb, là một trong số các nhà máy đáng chú ý. Cheb là thành phố phía tây Bohemia thuộc miền tây Cộng hòa Séc, gần biên giới với Đức. Thành phố Cheb nổi tiếng là thành phố bình yên, hiền hòa, con người vô cùng thân thiện, hiếu khách và bia Cheb cũng là dòng bia hảo hạng được ưa chuộng bậc nhất.
             Bia Cheb đã có lịch sử gần 700 năm tuổi. Nhiều tài liệu ghi nhận, mẻ bia đầu tiên được nấu tại Cheb vào năm 1320. Cheb Beer được sản xuất từ đại mạch hảo hạng, dưới bàn tay tài hoa của truyền nhân dòng họ nấu ủ bia lâu đời tại Cheb – dòng họ Dymáček – ông Jiří Dymáček. Cheb Beer mang hương vị đậm đà, êm đằm đặc trưng của bia Tiệp truyền thống.