Tác hại không ngờ của béo bụng

Tác hại không ngờ của béo bụng

           Tình trạng béo bụng hay bụng bia hiện nay đã không còn xa lạ. Bài viết “Nguyên nhân thật sự gây ra bụng bia” , bia tươi Tiệp Chebbier đã đề cập đến các nguyên nhân gây ra tình trạng bụng bia này. Nhưng bạn đã có khi nào nghĩ tới những tác hại của bụng bia hay chưa? Có khi nào biết bụng mình đang có dầu hiệu “phệ” dần nhưng rồi bạn lại tặc lưỡi cho qua chưa?
Cùng bia tươi Tiệp Chebbier tìm hiểu những tác hại của bụng bia nhé
           Đầu tiên, dễ nhìn thấy nhất có lẽ chính là về thẩm mỹ: Bạn gần như biến thành một người khác với chiếc bụng ngoại cỡ. Việc phải thay lại hầu hết tủ quần áo vì những chiếc quần áo yêu thích đã không còn vừa vặn nữa sẽ là việc đầu tiên bạn phải làm. Bên cạnh đó việc lựa chọn quần áo phù hợp với dáng người cũng trở nên khó khăn hơn.
           Tiếp đó, béo bụng là con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh béo phì, từ đó gây ra hàng loạt các rắc rối liên quan đến sức khỏe như bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu.
           Không chỉ dừng lại ở đó, người bụng phệ sẽ cần quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn vì nguy cơ mặc các bệnh sau cao hơn những người khác như: bệnh tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường.
           Thông thường, trong cơ thể người, mỡ được chia thành hai loại chính : mỡ dưới da và mỡ quanh nội tạng. Các vùng mỡ dưới da là vùng bắp tay, bắp chân, đùi, mông. Mỡ quanh nội tạng là mỡ bụng. Trọng lượng dư thừa tích mỡ dưới da thường ít nguy hiểm hơn mỡ quanh nội tạng. Khi vòng bụng tăng lên, kèm theo đó là việc tăng nguy cơ về bênh tim, huyết áp. Vòng bụng tối đa đối với phụ nữ là 87 cm và đối với nam là 100cm. Nếu bạn kiểm tra thấy vòng bụng mình vượt quá ngưỡng này thì nên điều chỉnh lại sinh hoạt cho hợp lý ngay nhé!
           Với những tác hại của béo bụng hay bụng bia, bia tươi Tiệp Chebbier mong rằng bạn sẽ luôn có những điều chỉnh hợp lý với cơ thể mình để luôn vui tươi và khỏe mạnh!