Khó tin: Uống bia tươi ngăn béo phì và tăng tuổi thọ

Khó tin: Uống bia tươi ngăn béo phì và tăng tuổi thọ

          Bia tươi được biết đến là đồ uống không thể thiếu của phái mạnh. Bia uống điều độ rất tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, bia có thể ngăn ngừa tình trạng béo phì, tác động tích cực đến quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
          Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong bia có chứa một loại phân tử vô cùng đặc biệt được biết đến với cái tên là nicotinamide riboside (viết tắt là NR)., Người đứng đầu của Ecole Polytechnique Federale ở Lausanne, Thụy Sỹ, Johnan Auwerx cho biết “NR có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiệm vụ ngăn ngừa bệnh béo phì.” NR có khả năng ngăn ngừa tình trạng béo phì, cải thiện hoạt động cơ bắp, thậm chí kéo dài tuổi thọ.
          Nhóm đã tiến hành các thử nghiệm trên chuột : Chia chuột thành hai nhóm cùng chung chế độ ăn uống nhiều chất béo. Nhóm chuột được bổ sung NR trong thực đơn hàng ngày thì tăng ít hơn 60% so với những con chuột có cùng chế độ ăn mà không bổ sung NR. Những con chuột ăn NR trong thời gian 10 tuần biểu hiện sức chịu đựng tốt hơn những con chuột khác. Ngoài ra thể trạng của chúng cũng tốt hơn, điều này được khẳng định bởi việc quan sát các sợi cơ của chúng dưới kính hiển vi.
          Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng tìm ra sự tác động của phân tử tới ty lạp thể. Ty lạp thể là một phần của tế bào cung cấp năng lượng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Kích thích chức năng của ty lạp thể và các phân tử NR sẽ làm gia tăng tuổi thọ và cải thiện sức khỏe.
          Cuộc nghiên cứu này dường như đã phần nào xua đi sự hiểu lầm về quan niệm uống bia không tốt cho sức khỏe. Bia uống rất tốt, tuy nhiên cần phải uống có liều lượng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng bụng bia là gì?
Mời bạn theo dõi thêm bài viết tiếp theo của Chebbier nhé!
Mong rằng bạn luôn có sức khỏe thật tốt và luôn sáng suốt!