Hướng dẫn làm dầu gội đầu bia đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm dầu gội đầu bia đơn giản tại nhà

Làm dầu gội đầu bia ngay tại nhà đơn giản chỉ trong 6 bước, bạn chỉ cần chuẩn bị: một chai bia tươi, một cái chảo, bếp và dầu gội đầu (bạn đang sử dụng). Dầu gội đầu bia sẽ giúp bạn cải thiện độ bóng của tóc, ngăn ngừa tình trạng khô da dầu và kiểm soát gàu cho mọi loại tóc cực kỳ hiệu quả.
Bước 1: Đổ bia ra cốc. Bạn có thể dùng bất kỳ loại bia nào mà bạn yêu thích. Bia lon hay bia chai đều được. Bắc chảo lên bếp, mở nắp và đổ bia vào chảo. Bật lửa vừa.
Bước 2: Đun bia trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bia giảm xuống còn một nửa cốc. Trong quá trình đun bia, bạn duy trì lửa vừa phải.
Bước 3: Lấy khoảng một ly dầu gội đầu. Đây là loại dầu gội đầu mà bạn hay sử dụng. Bất kỳ loại dầu gội đầu nào cũng có thể dùng được. Đổ dầu gội đầu vào một bát/ tô vừa.
Bước 4: Bạn tắt bếp và lấy chảo ra khỏi bế và để cho chảo nguội hoàn toàn. Bạn sẽ cần đợi khoảng từ 5 đến 10 phút. Có lẽ đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để bạn nhâm nhi một loại đồ uống nào đó trong khi chờ đợi
Bước 5: Đổ bia vào bát có chứa dầu gội đầu. Lúc này bạn hãy dùng thìa khuấy nhẹ nhàng cho bia và dầu gội đầu trộn đều vào nhau hoàn toàn.
Bước 6: Dùng một cái phễu đổ hỗn hợp dầu gội bia vào một chai nhựa có nắp để sử dụng giống như bất kỳ loại dầu gội đầu nào.
Một vài lưu ý dành cho bạn như sau:
  • Bia cũng có thể được dùng kèm giống như dầu xả của bạn, Sau khi gội đầu xong, bạn dội bia lên tóc, mat-xa tóc nhẹ nhàng rồi sả lại thật sạch một lần nữa với nước sạch.
  • Dầu gội đầu bia thường không dùng kèm với bất kỳ dầu gội đầu nào khác.
  • Không lưu trữ dầu gội đầu bia trong các chai thủy tinh vì lý do an toàn. Bạn nên dùng những chai không gây vỡ như chai nhựa có nắp. Có thể tận dụng lại những chai dầu gội đầu đã hết cũ để đựng dầu gội đầu bia.
  • Nếu bạn không có thời gian quan sát cũng như trông coi khu bếp của bạn, dừng để bia trên lò sưởi hay trên bếp
Trên đây là 6 bước đơn giản, bạn có thể tự làm dầu gội đầu bia tại nhà. Nếu tóc bạn đang xơ rối, thiếu sức sống, tóc hư tổn do hóa chất, bui bẩn thì dầu gội đầu bia là sự lựa chọn hàng đầu thích hợp nhất cho bạn! Đơn giản, dễ làm, ngại gì không thử?