Cách trị hôi nách, trị hôi chân bằng bia tươi

Cách trị hôi nách, trị hôi chân bằng bia tươi

Bia trị hôi nách, trị hôi chân – nghe thật lạ đúng không? Bia tươi đã trở thành thức uống quen thuộc của mọi nhà nhưng tác dụng trị hôi nách, hôi chân thì không phải ai cũng biết.
Vì sao bia có thể trị mùi hôi nách, hôi chân?
Theo nghiên cứu chỉ ra, làn da có tính axit với mức pH ~ 5,2. Thông thường ở mức này, các vi khuẩn gây bệnh về da thường bị tiêu diệt. Nguyên nhân da có tính axit thường do 4 yếu tố: axit béo tự do, amino axit, carbonic anhydrase và axit lactic (thành phần tạo đến 50% độ axit của da). Thông thường khi sự cân bằng pH này bị phá vỡ, bạn sẽ bị một bệnh nào đó về da (pH >= 6 tức là có bệnh về da).
Đối với cơ thể người, mồ hôi là môi trường phù hợp cho vi khuẩn và nấm gây mùi trên bề mặt da phát triển. Mồ hôi càng nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn lây lan bởi lẽ mổ hôi chính là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho chúng.
Bia trị hôi nách, trị hôi chân bởi lẽ, men bia trong thành phần của bia với độ pH thấp sẽ phá hủy môi trường phát triển của nấm và vi khuẩn, tạo sự cân bằng về độ pH trên bề mặt da.
Cách chữa hôi chân bằng bia
Bước 1 : Rửa sạch chân
Bước 2 : Đổ 1 chai/lon/ly bia vào chậu, đổ thêm 1 ít nước cho xấp xấp đôi bàn chân, rồi ngâm chân vào nước bia đó trong vòng 20 – 30 phút.
Bước 3: Sau khi ngâm chân, bạn rửa sạch lại chân một lần nữa.
Cứ làm như vậy, 1 tuần 2 lần, chân sẽ giảm mùi hôi đáng kể.
Cách chữa hôi nách bằng bia
Bạn làm sạch vùng nách trước tiên. Sau đó lấy 1 chiếc khăn mềm, nhúng ướt khăn vào chậu bia. Bạn dùng khăn đã thấm ướt bia này lau ướt vùng nách, làm như vậy trong vòng từ 15p – 20p. Rồi tắm lại.
Một cách khác, đó là bạn tắm bia. Ngâm mình trong bia khoảng 20-30p sẽ giúp bạn có đựơc làn da đẹp mịn màng, khử mùi hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở một loại nước uống được yêu thích của đấng mày râu, bia còn có rất nhiều tác dụng bất ngờ thú vị.
Xem thêm các bài viết về bia thú vị tại đây!