Bia Tiệp và những điều bạn chưa biết!

Bia Tiệp và những điều bạn chưa biết!

          Bia Tiệp hảo hạng là thứ đồ uống quen thuộc của giới sành bia. Nhưng bạn đã biết hết về bia Tiệp về Cộng Hòa Séc?
          Cộng hòa Séc được biết đến như là đất nước nổi tiếng với sản xuất và tiêu thụ bia. Bia đã ăn sâu vào trong văn hóa Séc và ngành công nghiệp bia được coi là một phần của di sản quốc gia. Người dân Séc coi bia như một phần của cuộc sống của họ.
          Có một vài câu nói vui về bia Tiệp được lưu truyền lại. Một trong số đó nói rằng: Bia làm cho cơ thể người đàn ông đẹp dẽ hơn. Và nếu bạn đang ở Séc, hãy nhìn xung quanh xem, bạn sẽ hiểu – người Séc gọi đó là bụng bia. Còn những bụng bia này đẹp hay không đẹp thì còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của bạn.
          Một số khác nói về bia Tiệp giống như một sự giải thích vì sao những người phụ nữ Séc thường có bộ ngực đầy đặn và nở nang hơn các quốc gia khác. Đó là bởi vì loại bia đen đặc biệt phổ biến dành cho nữ giới ở đây (một loại bia có vị ngòn ngọt hơn các dòng bia khác). Những người già thường truyền tai nhau rằng : uống bia đen sẽ kích thích phát triển ngực. Bất kể điều này có đúng hay không, bạn hãy tự mình khám phá. Chắc chắn rằng đây là một trong số những phương pháp làm đẹp tự nhiên và không tốn kém. Cô gái, bạn hãy thử uống bia đen Tiệp xem sao và bạn sẽ thấy kết quả!
          Khi đến Séc, bạn có thể cảm thấy một chủ nghĩa yêu nước mạnh mẽ của người tiêu dùng : người Séc chủ yếu uống bia Séc. Nhiều hãng bia nước ngoài đã cố gắng xâm nhập thị trường Séc sau năm 1989, nhưng họ không đạt được nhiều thành công. Tất cả những công ty bia nước ngoài chỉ chiếm 1% trong tổng số tiêu thụ toàn quốc. Tại sao lại như vậy?
          Một lý do rõ ràng : Séc có lịch sử sản xuất bia lâu đời và bia Séc được cọi là một trong những bia tốt nhất nhất thế giới (Người Séc sẽ thế rằng bia của họ là số 1), không đề cập đến vấn đề giá cả. Và bây giờ, không còn phải băn khoăn về một tour tham quan bia tại Séc. Ngày càng có nhiều du khách tới thăm Tiệp Khắc để thưởng thức bia với giá cả phải chăng và chất lượng hảo hạng.
          Bia Séc có nồng độ cồn giữa 3,6 đến 4%. Một số thương hiệu bia Tiệp như Chebbier Pilsner Urquell (Plzensky Prazdroj), Staropramen, Gambrinus, Krušovice, Radegast, Budvar và nhà máy bia nhỏ khác.
          Và một điều bạn cần biết cuối cùng và quan trọng về bia Tiệp đó là: Người Séc thích uống bia trong chai hay trong keg hơn là trong lon. Họ cũng thích uống bia ngoài quán hơn uống bia ở nhà.