10 Lý do để bạn uống bia ngay bây giờ

10 Lý do để bạn uống bia ngay bây giờ

Chắc chắn, bạn đã có vài lần gửi lời cảm ơn tới những ly bia tươi Tiệp vì đã giúp bạn gặp gỡ cô gái trong mơ, tạo dựng lên câu chuyện tuyệt vời nhất. Nhưng hơn thế, có hàng ngàn lý do tuyệt vời khác và cả những bằng chứng khoa học để bạn thêm yêu thứ đồ uống sóng sánh này hơn nữa!
Bia có thể bảo vệ tim của bạn, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ xương và còn nhiều hơn thế nữa. Bạn sẵn sàng chưa? Nâng ly thôi!
1, Giữ cho trái tim khỏe mạnh
Rượu thường được ví như một tấm thẻ tín dụng, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn, nhưng bia lại là thứ đồ uống để mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh
Các nhà nghiên cứu tại Ý đã chỉ ra rằng: Những người uống bia điều độ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 42% so với những người không uống. Để phát huy tối đa tác dụng của bia, bạn chỉ nên uống khoảng 1 chai/ ly bia một ngày – nồng độ cồn ở mức 5%
2, Nghĩ như một thiên tài
Theo một nghiên cứu trong cuốn Tạp Chí Giác Quan và Nhận Thức đã đưa ra, bật nắp uống từ 1 đến 2 lon bia không làm cho bạn thông minh hơn nhưng chắc chắn rằng sẽ làm cho bạn sáng tạo hơn.
Khi 40 người đàn ông vừa xem một bộ phim và vừa phải hoàn thành việc giải câu đố bằng lời nói, những người uống bia với nồng độ cồn trong máu khoảng 0,075 giải quyết các câu đố nhanh hơn những người tỉnh táo khoảng vài giây.
3, Ngăn ngừa tiểu đường loại 2
Các nhà khoa học Hà Lan đã phân tích chuyên môn sức khỏe của 38000 nam giới và phát hiện ra : Khi một người đàn ông không uống rượu, bắt đầu uống bia điều độ trong hơn 4 năm được chẩn đoán ít mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn.
Khi bạn uống nhiều bia hơn, bia sẽ không còn tác dụng, vì vậy chìa khóa ở đây chính là sự điều độ. Hãy uống bia ngay thôi, vừa phải và đều đặn bạn nhé!
4, Tốt cho thận của bạn
Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã chỉ ra rằng, mỗi người đàn ông uống một chai/ly bia tươi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận hơn 40% so với những người không uống.
Các nhà nghiên cứu không thể giải thích chính xác mối liên kết này, nhưng họ suy đoán rằng chất lỏng được cung cấp không chỉ giải khát mà còn giúp thận hoạt động tốt.
Ngoài ra, họ cũng nói rằng hoa bia trong bia có thể có liên quan trong mối liên kết này. Hoa bia giúp làm giảm những cơn đau sỏi thận
5, Phục hồi cơ thể nhanh hơn
Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã yêu cầu những sinh viên tập luyện cho tới khi nhiệt độ cơ thể đạt 104 độ, sau đó bù nước cho họ bằng nước hoặc bia. Sau đó, các sinh viên quay lại tập luyện và những sinh viên uống bia có khả năng phục hồi trong tập luyện tốt hơn những người uống nước.
6, Củng cố sự tự tin
Những nhà nghiên cứu tại Anh đã tìm ra : nhiều người khi uống bia, họ đều thấy mình hấp dẫn và tự tin hơn.
Trong một nghiên cứu thứ hai, tất cả những người tham gia đã được uống các đồ uống có cồn thật và giả trước khi phát biểu. Khi được hỏi về ngoại hình, thông minh và hài hước, họ đều tự đánh giá tích cực về bản thân bất kể là họ có uống đồ uống có cồn thực sự hay không.
7, Nhìn rõ hơn
Một chai bia sẽ là một bác sĩ tốt cho đôi mắt của bạn. Các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện ra: Mỗi ngày uống một đến 2 ly bia (đặc biệt là bia đen) sẽ giúp tăng hoạt động chống oxi hóa, ngăn chặn đục thủy tinh thể hình thành trong mắt.
Nhưng họ cũng tìm thấy tác dụng ngược lại khi những người tham gia uống nhiều hơn 3 ly bia/ ngày
8, Hạ huyết áp
Huyết áp cao là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt các vấn đề rắc rối về sức khỏe, nhưng bia có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp
Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu tại Harvard phát hiện ra rằng những người uống bia vừa phải là ít có khả năng phát triển cao huyết áp cao hơn những người nhâm nhi rượu vang hoặc cocktail.
9,Chỗng nhiễm trùng
Theo một nghiên cứu Sức khỏe & Khoa học - Đại học Oregon cho biết uống một hoặc hai ly bia mỗi ngày có thể tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.
Các nhà khoa học đã tiêm vác xin cho khỉ chống lại bệnh đậu mùa, sau đó cho chúng uống một chút bia hoặc nước đường. Những chú khỉ uống bia có khả năng phản ứng với vác – xin tốt hơn những chú khỉ uống nước đường.
10, Ngăn chặn gãy xương
Mỗi ly bia một ngày có thể thực sự tăng cường sự chắc chắn cho xương của bạn – theo nghiên cứu tại Đại học Tufts. Nghiên cứu cũng chỉ ra những người thường xuyên uống từ một đến 2 ly bia có mật độ xương cao hơn 4,5% so với những người không uống nhưng khi uống nhiều hơn 2 ly bia một ngày, mật độ xương lại thấp hơn 5,2%.

Bạn đã biết thêm 10 lý do để uống bia rồi, vậy còn chần chờ gì nữa, cùng nhau nâng ly uống bia tươi Tiệp Hà Nội Chebbier nào!