8 lợi ích của uống bia

8 lợi ích của uống bia

Bia tươi đã không còn xa lạ với mọi nhà, tuy nhiên lợi ích của việc uống bia không phải ai cũng biết
- Giảm nguy cơ suy thận là một trong những lợi ích của việc uống bia tươi mỗi buổi chiều. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, uống một ly bia tươi có khả năng giảm 40% nguy cơ phát triển sỏi thận. Chính vì vậy, bạn nên uống một ly bia tươi dung tích 330ml mỗi ngày để thoát khỏi nỗi ám ảnh sỏi thận mà không cần thuốc.
- Tăng cường sức khỏe xương, nghiên cứu thực hiện vào năm 2009 cũng chỉ ra lượng silicon có mặt trong bia khi đi vào cơ thể tác động khiến mật độ xương ngày càng dày dặn. Bằng cách này, người uống bia dễ dàng giúp xương phát triển "cứng cáp" hơn.
- Giảm nguy cơ tiểu đường. Một trong những lợi ích sức khỏe của bia là nó có khả năng ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2. Cụ thể, bia kích thích tăng cường sản xuất mật từ đó cơ thể tiêu hóa chất béo hiệu quả hơn.
- Tăng cholesterol có lợi. Không ít người lầm tưởng cholesterol luôn gây hại cho sức khỏe con người. Thực tế, có 2 loại cholesterol có lợi và có hại. Uống bia tươi đều đặn có tác dụng làm tăng cholesterol HDL (loại cholesterol có lợi cho cơ thể) và điều này đồng nghĩa với việc làm giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu.
- Bia cũng được xác nhận là chứa axit ferulic có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh sáng mặt trời.
- Bên cạnh đó, bia chứa nhiều thành phần có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm diễn ra. Tuy nhiên tác dụng này chỉ có được khi bạn uống bia đều đặn 1- 2 ly bia tươi mỗi ngày.
- Kéo dài tuổi thọ. Nhờ khả năng chống viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng nên uống bia mỗi ngày giúp bạn sống thọ hơn. Mặt khác, tụ tập uống bia là cách giảm stress khá hiệu quả nên bạn dễ lấy lại tinh thần lạc quan.
- Ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bia tươi chứa thành phần xanthohumol vốn là một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ức chế enzyme gây tế bào ung thư. Từ đó, bạn có thể tránh xa căn bệnh nguy hiểm.

Đến với Bia tươi Chebbier để thưởng thức những ly bia Tiệp hương vị tuyệt hảo và bảo vệ sức khỏe của bạn.